โฉมงามกับเจ้าชายอสูร หนังดีที่ต้องดูแล้วคุณจะต้องชอบ

หลังจากประกาศผลรางวัลออสการ์ไปหมาดๆ ช่วงนี้ต้องบอกเลยว่าโรงหนังบ้านเราค่อนข้างเงียบเหงาเล็กน้อย เนื่องจากหนังดีๆ หนังดังๆ ยังไม่ทยอยเข้าโรงกันเท่าไร อย่างไรก็ดี มีอยู่เรื่องหนึ่งที่ต้องบอกว่า น่าจะถูกใจคอหนังบ้านเราเป็นอย่างดีเลย นั่นคือเรื่อง Beauty and the Beast หรือชื่อไทยที่เราคุ้นหูกันดีว่า โฉมงามกับเจ้าชายอสูร

เรื่องย่อโฉมงามกับเจ้าชายอสูร

เรื่องนี้เชื่อว่าสาวๆกว่าครึ่งประเทศน่าจะเคยอ่านผ่านตาจากหนังสือการ์ตูนของดิสนีย์มาแล้วแต่ถ้าใครยังไม่เคยอ่าน เราจะมาเล่าให้ฟัง เรื่องราวความรักครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อ เบลล์ สาวชาวบ้านที่อยู่ห่างไกลผู้คน ต้องเข้าไปอยู่ในปราสาทที่เชื่อว่ากันว่ามีผีสิงอยู่ เพื่อช่วยเหลือพ่อของเธอที่ถูกจับตัวไป แน่นอนว่าการเข้าไปอยู่ในปราสาทก็ทำให้ประหลาดใจแล้ว เธอยังต้องเจอกับเรื่องอื่นที่เหนือจินตนาการเข้าไปอีก ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของรอบตัวที่สามารถพูดได้เหมือนสิ่งมีชีวิต พร้อมกับคำทำนายว่าเธอจะเป็นคนแก้คำสาปของเจ้าชายอสูรผู้ปกครอง ท้ายที่สุดแล้วเธอจะเป็นคนที่เจ้าชายอสูรรอคอยหรือเปล่าต้องติดตาม

หนังแนะนำประจำเดือนที่ต้องควรไปดูอย่างยิ่ง

เดือนมีนาคมอย่างนี้ เชื่อว่าน่าจะเป็นอีกเดือนที่มองหาหนังดี น่าสนใจยากเหมือนกัน แต่ถ้าถามว่าหนังเรื่องไหนน่าดูที่สุดในเดือนนี้ คงตอบได้แบบไม่ต้องคิดเลยว่า ต้องเป็นเรื่องนี้เท่านั้น แม้ว่าเราอาจจะรู้เรื่องนี้ดีอยู่แล้ว แต่การขยายความของทีมงานผู้สร้าง น่าจะทำให้เราเข้าใจมิติของตัวละครได้มากขึ้น หนังเรื่องนี้เป็นหนังสะอาด สร้างสรรค์ ไม่รุนแรง เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน

จากอนิเมชั่น สู่คนแสดงในรูปแบบที่สมจริงกว่าเดิม

Beauty and the Beast dance

อนิเมชั่นของดิสนีย์หลายครั้งที่นำมาสู่เวอร์ชั่นคนแสดง แต่เรื่องนี้ถือว่ายากกว่าเรื่องอื่นเยอะ เพราะว่าเจ้าชายของเรื่องจะแปลกกว่าคนอื่นๆไปเล็กน้อย นั่นทำให้การหยิบเรื่องนี้มาทำเป็นเวอร์ชั่นคนแสดงน่าสนใจมาก คนหนึ่งที่กลายเป็นจุดเด่นของเรื่องไปเลยก็คือ เอ็มม่า วัตสัน จากแม่มดน้อยเฮอร์ไมโอนี่ ในซีรีย์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ การก้าวมารับบทนี้ของเธอต้องบอกว่ามันทำให้การเป็นนักแสดงของเธอสมบูรณ์ขึ้นอย่างมาก ทั้งฝีมือการแสดงที่สุดยอด และหน้าตาที่สวยสดงดงามสมกับเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ คนล่าสุดไปแล้วใครที่เป็นแฟนคลับเธอก็อย่าลืมเข้าไปให้กำลังใจเธอด้วย

จุดเด่นของหนังดิสนีย์ที่หยิบเอาอนิเมชั่นคลาสสิคอย่างเจ้าหญิงต่างๆ มาทำต้องเป็นเรื่องของสเปเชียลเอฟเฟค บวกกับความอลังการงานสร้าง ที่ต้องมาเต็มแน่นอน โดยเฉพาะฉากในปราสาทที่ต้องบอกว่าดูแล้วเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของเค้าจริงๆ โดยเฉพาะชุดเจ้าหญิงสีเหลืองในเรื่องต้องบอกว่า สวยงามมาก สมราคาดิสนีย์จริงๆ ดีงามขนาดนี้ต้องพากันไปดูแล้วนะ